Cán bộ – Giáo viên công nhân viên và học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hiệp vui mừng đón BGD&DT về thăm trường

Trong những tuần đầu của năm học 2017-2018, thầy và trò trường Tiểu học Nghĩa Hiệp vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ GD-ĐT về thăm trường. Dẫn đầu đoàn công tác là Ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Vụ trưởng Vụ GDTH, cùng với các thành viên đại diện của tổ chức Room to read – nhà tài trợ chương trình Thư viện thân thiện tại Lâm Đồng. Cùng về thăm trường còn có Ông Nguyễn Duy Hải – Trưởng Phòng GDTH Sở GD-ĐT Lâm Đồng, bà Hồng Tú Hương – chuyên viên tiểu học Phòng GD-ĐT Đức Trọng.

Thầy Nguyễn Hữu Phúc và các thành viên đoàn công tác chụp hình lưu niệm với BGH nhà trường

Về thăm trường, thầy Nguyễn Hữu Phúc cùng các thành viên trong đoàn đã xuống các lớp để trực tiếp thăm nắm các hoạt động dạy học của thầy và trò đối với chương trình CNG Tiếng Việt 1 và mô hình trường học mới Việt Nam

Thầy Nguyễn Hữu Phúc thăm lớp 1C với tiết CNG do cô Trần Thị Kim Hoa phụ trách

Tại lớp học, thầy Nguyễn Hữu Phúc còn tương tác, trò chuyện với giáo viên và học sinh, nghe giáo viên và học sinh chia sẻ những cảm nhận khi học tậptheo mô hình Trường học mới, công dụng và ý nghĩa của các công cụ hỗ trợ đối với mô hình trường học mới như Sơ đồ cộng đồng, góc thư viện, góc cộng đồng, nhiệm vụ của các thành viên trong Hội đồng tự quản và vai trò của giáo viên trong việc bồi dưỡng, rèn kĩ năng cho học sinh nói chung và Hội đồng tự quản nói riêng.

Thầy Nguyễn Hữu Phúc thăm và tương tác với học sinh, giáo viên lớp 5D với tiết Khoa học do cô Văn Thị Tuyết phụ trách

Thật là đặc biệt, gần gũi và thân thiện khi thầy còn chia sẻ với học sinh về phương pháp học tập, cách tương tác, học tập với tài liệu Hướng dẫn học, chia sẻ với các bạn trong nhóm, cách học tập gắn với ứng dụng trong thực tế cuộc sống bằng những kiến thức gần gũi thiết thực.

Thầy Nguyễn Hữu Phúc thăm và tương tác với học sinh, giáo viên lớp 5D với tiết Khoa học do cô Văn Thị Tuyết phụ trách

Ngoài ra, thầy còn dành thời gian để thăm thư viện của nhà trường, cô Phan Thu Hương – Cán bộ thư viện đã báo cáo những hoạt động thường niên của thư viện đối với phong trào bạn đọc, việc thực hiện mô hình Thư viện xanh tại đơn vị, các hoạt động NGLL gắn với phong trào bạn đọc, việc đọc sách của cán bộ giáo viên và học sinh. Đặc biệt thầy chia sẻ cách thực hiện phong trào Tủ sách dùng chung đối với các em học sinh tại đơn vị lớp và tạo cho học sinh ý thức, thói quen đọc sách và vận dụng những kiến thức đọc được vào học tập, vào cuộc sống hàng ngày.

Cuối buổi, thầy gặp mặt toàn thể Cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường để được nghe những chia sẻ của giáo viên về khó khăn, thuận lợi khi thực hiện CNG đối với tiếng Việt 1 và việc thực hiện mô hình Trường học mới Việt Nam tại lớp. Thầy đã giải đáp những thắc mắc của giáo viên và động viên, chia sẻ những phương pháp, cách làm hay để thực hiện tốt hơn nữa việc dạy học theo hướng hiện đại hóa, tích hợp những mô hình, phương pháp dạy học tích cực trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Mặc dù thời gian ghé thăm trường của thầy và các thành viên trong đoàn công tác rất ngắn ngủi, song những lời phát biểu, chia sẻ của thầy với Hội đồng sư phạm nhà trường thật là gần gũi, thân thiện và sâu sắc, sát với thực tế. Nhân dịp này thầy cũng tuyên dương, khen ngợi những cố gắng, nỗ lực mà ban giám hiệu, giáo viên học sinh của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc xây dựng cảnh quan trường học khang trang, Xanh sạch đẹp – thân thiện. Học sinh tích cực, chăm ngoan.

Đáp lời thầy, bà Lê Thị Tuyết – BTCB Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Hội đồng sư phạm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy Nguyễn Hữu Phúc và các thành viên trong đoàn công tác cùng với lời hứa sẽ cùng với tập thể CB-GV-CNV đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục trong thời gian tới. Hy vọng rằng trong thời gian gần nhất nhà trường sẽ có được vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo của Bộ GD-ĐT ghé về thăm trường – đó là niềm vinh dự lớn lao của tập thể CB-GV-NV và học sinh của trường Tiểu học Nghĩa Hiệp – Ngôi trường đạt chuẩn mức độ 2 và HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG III năm 2015 do Chủ tịch nước trao tặng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH  ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO VỀ THĂM TRƯỜNG

Bộ GD&DT về thăm trường