Khơi dậy văn hóa đọc từ mô hình “Thư viện xanh” tại trường TH Nghĩa Hiệp

Mô hình Thư viện xanh được trường TH Nghĩa Hiệp thực hiện từ năm học 2011 – 2012 Đến nay.. Đây là một trong những tiêu chí nằm trong chương trình “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra từ năm 2008 trong các trường tiểu học.

mô hình thư viện xanh thu hút rất nhiều HS tham gia

Với không gian ngoài trời thoáng đãng, những hàng ghế đá dưới bóng cây mát rợp,  “thư viện xanh” của trường Tiểu học Nghĩa Hiệp luôn mang đến cho các em học sinh một không gian đầy màu sắc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Em Nguyễn Thảo My, học sinh lớp 5G  cho biết: “Mỗi giờ ra chơi, em và các bạn lại tập trung đọc sách, báo. Em thấy mô hình này rất thú vị, chúng em có thể vừa vui chơi, vừa chọn những loại sách, báo yêu thích để đọc cho nhau nghe…”. Cô Phan Thu Hương, Cán bộ thư viện trường TH Nghĩa Hiệp chia sẻ: “Thư viện xanh” đã góp phần gắn kết học sinh với việc đọc sách hằng ngày, góp phần rèn luyện kỹ năng đọc, giúp các em có ý thức giữ gìn, sắp xếp sách báo gọn gàng, ngăn nắp”.

Các em học sinh trường tiểu học Nghĩa Hiệp thoải mái lựa chọn sách ở thư viện xanh trong giờ ra chơi

Bạn cứ thử tưởng tượng sẽ tuyệt vời thế nào nếu vừa đươc đọc sách dưới vòm cây mát rượi, vừa được nghe chim hót véo von… thú vị vô cùng. Nhớ đến đọc sách tại Thư viện xanh của trường chúng mình nha.